$nbsp;

X

Thứ tư, 01/02/2023

Lương y Nguyễn Văn Tư: Người thầy thuốc Tâm – Tầm – Tài

Hơn 40 năm “nên duyên” với nghề y, lương y Nguyễn Văn Tư đã để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp và nhận được sự ngưỡng mộ của mọi người. Người bệnh biết đến ông không chỉ là một người thầy thuốc tài giỏi, mà còn là người trọn vẹn nghĩa tình, hết lòng vì sức khỏe cộng đồng. Với tấm lòng cao cả, lương y Nguyễn Văn Tư cùng các tình nguyện viên thành lập Phòng khám từ thiện Hương Sen, chữa bệnh và bốc thuốc Nam hoàn toàn miễn phí. Đó thật sự là nghĩa cử cao đẹp mà lương y Nguyễn Văn Tư đã dành tặng cho cuộc đời.

 

Lương y Nguyễn Văn Tư vinh dự nhận giải thưởng Lê Hữu Trác.

 

Lương y Nguyễn Văn Tư – Người thầy thuốc với “tấm lòng vàng”

Người dân tỉnh An Giang và một số tỉnh lân cận vẫn truyền tai nhau về một vị lương y tài đức vẹn toàn, chuyên trị bệnh cứu người miễn phí bằng liệu pháp y học cổ truyền, đó chính là lương y Nguyễn Văn Tư – Trưởng Phòng khám y học cổ truyền từ thiện Hương Sen. Hơn 40 năm trong nghề, ông luôn mang trong mình trách nhiệm cao cả, thực hiện sứ mệnh cứu người, vì sức khỏe cộng đồng.

 

Lương y Nguyễn Văn Tư cùng Phòng khám từ thiện Hương Sen thực hiện chương trình “Đem ánh sáng cho người nghèo”.

 

Lương y Nguyễn Văn Tư tốt nghiệp ngành y sĩ đa khoa và từng làm chủ một phòng khám tây y hơn 20 năm. Sau đó ông xin nghỉ về nhà để mở phòng khám từ thiện chữa bệnh. Ông đã nghiên cứu kỹ lưỡng về y học cổ truyền và tham gia học một khóa nghiên cứu chuyên sâu 4 năm. Cùng với đó, ông tìm đến những thầy thuốc có nhiều năm kinh nghiệm để học hỏi thêm, tham khảo các sách vở, các bài thuốc quý. Qua nhiều năm nghiên cứu và học hỏi, ông đã có vốn kiến thức đông – tây y kết hợp vô cùng hữu hiệu và thành công. Khi mở phòng khám từ thiện Hương Sen AG, những bệnh nhân đầu tiên của ông là bà con trong làng, trong xã. Nhưng với tài năng và y đức của mình, tiếng lành về vị lương y Nguyễn Văn Tư ngày càng vang xa, nhiều người trong và ngoài tỉnh, thậm chí là nhiều bệnh nhân ở các tỉnh miền Trung, miền Bắc cũng biết và tìm đến ông để chữa bệnh. Ngày qua ngày, số lượng bệnh nhân tìm đến phòng khám ngày một đông hơn, bình quân mỗi ngày có hai ba chục người.

 

Lương y Nguyễn Văn Tư cùng Phòng khám trong những chuyến thiện nguyện, tặng quà, nhà tình thương, xe lăn cho người nghèo.

 

Phòng khám bệnh từ thiện Hương Sen được lương y Nguyễn Văn Tư mở ra nhằm phục vụ miễn phí hoàn toàn cho bệnh nhân có nhu cầu. Ông đã đem hết kiến thức và kinh nghiệm có được phục vụ cho bệnh nhân và đã chữa thành công cho nhiều bệnh nhân mãn tính, những bệnh tây y không có thuốc đặc trị, như ung thư được lương y chữa khỏi 70%. Lương y Nguyễn Văn Tư luôn đau đáu những suy nghĩ, giúp người bệnh khỏe mạnh và có một cuộc sống hạnh phúc, nhất là những bệnh nhân nghèo, không có điều kiện khám, chữa bệnh. Làm thế nào để có được bài thuốc hiệu quả, chữa được bệnh cho nhiều người. Cần phải “làm mới” những phương pháp chữa bệnh để mang lại hiệu quả tốt nhất cho người bệnh. Thế nên, lương y Tư không bao giờ để bản thân rảnh rỗi, ông luôn học hỏi, tìm tòi những đầu sách y học hay để trau dồi kiến thức, tập trung nghiên cứu chuyên sâu và sẵn sàng đi khắp nơi tìm các loại thảo dược, các bài thuốc quý để phục vụ cho người nghèo.

Lương y Tư chia sẻ: Ông đến với nghề y như một duyên nợ, song cũng là ngã rẽ cuộc đời sau khi chứng kiến những người dân tìm đến với mình bị hành hạ bởi bệnh tật, đau đớn về thể xác. Ông nhận thấy bản thân mình có trách nhiệm đem đến sức khỏe, niềm vui cho bệnh nhân. Hi vọng, cuộc sống sẽ giảm đi bệnh tật, mọi người có một cuộc sống hạnh phúc, an vui.

Phòng khám từ thiện Hương Sen: “Ngôi nhà yêu thương” của bệnh nhân nghèo

 

 

Được thành lập từ năm 2005 chỉ với một lương y và 4 tình nguyện viên cùng nguồn kinh phí tự cung tự cấp, đến nay phòng khám từ thiện Hương Sen đã trở thành một địa điểm quen thuộc của bà con miền Nam đến khám chữa bệnh miễn phí. Hơn 15 năm qua, với ý niệm “cứu một mạng người hơn xây bảy tòa tháp, đem một ít công sức, tài vật của mình làm công quả giúp người, giúp đời”, Phòng khám trở thành “ngôi nhà yêu thương” của bệnh nhân nghèo, khó khăn. Mọi người khắp nơi tìm đến bởi sự nhiệt tình và chu đáo, đặc biệt là tấm lòng cao cả của lương y Nguyễn Văn Tư đã giúp người dân nghèo khó vượt qua được bệnh tật, vững tin vào cuộc sống.

 

Lương y Nguyễn Văn Tư (ngoài cùng bên trái) trong chương trình Thầy thuốc của cộng đồng – năm 2020 do Hội Nam y Việt Nam tổ chức.

 

Đội ngũ nhân sự phòng khám luân phiên trực, phục vụ từ thứ 2 đến thứ 6 trong tuần. Tổ thuốc nam có 10 người luôn đi sưu tầm thuốc, phục vụ công tác chữa bệnh. Mỗi ngày, phòng khám nhận khám chữa bệnh cho hơn 100 bệnh nhân từ khắp nơi và số lượng thang thuốc bốc cho bệnh nhân từ 1.500 đến 2.000 thang thuốc nam.

Phòng khám nhận khám chữa các bệnh như: Ung thư các loại, xơ gan, viêm gan siêu vi, u nang buồng trứng, nhân xơ tử cung, rối loạn kinh nguyệt, viêm phụ khoa, và bệnh đau nhức xương khớp như: Thoát vị đĩa đệm, gai thoái hóa cột sống, sỏi thận, sỏi túi mật, gan máu nhiễm mỡ, suy thận mãn, hội chứng thận hư, tiểu đường. Thuốc y học cổ truyền không phải là thuốc đặc hiệu, thuốc có nhiệm vụ giải độc cơ thể, đào thải độc tố tế bào ung thư ra ngoài cơ thể chứ không diệt tế bào ung thư, từ đó làm bệnh ung thư giảm dần. Vì thế, nguyên tắc điều trị ung thư bắt buộc phải tuân thủ theo quy định của thầy thuốc, đồng thời phòng khám cần kết hợp đông tây y để chẩn đoán, cần có cận lâm sàng như: siêu âm, xét nghiệm máu, nội soi, cộng hưởng từ MR, CITI, XQ, kết hợp để chẩn đoán bệnh. Phòng khám phục vụ khám chữa bệnh theo y học cổ truyền, miễn phí hoàn toàn, phòng khám phục vụ kết hợp đông tây y, thực hiện theo y học hiện đại, có kết hợp cận lâm sàng, thuốc chữa bệnh y học cổ truyền và sử dụng dược thảo thiên nhiên 100%.

Rất nhiều trường hợp bệnh nhân bị ung thư đã được điều trị thành công khi đến Phòng khám từ thiện Hương Sen của lương y Nguyễn Văn Tư. Trường hợp của bệnh nhân Nguyễn Ngọc Linh (địa chỉ phường 3, TP Cao Lảnh, tỉnh Đồng Tháp, số điện thoại 0769397596) bị ung thư đại tràng di căn, thời gian điều trị là 12 tháng, nay kiểm tra cận lâm sàng tại bệnh viện ung bướu TPHCM đã bình thường, các hệ số miễn dịch bình thường, CEA bình thường. Hiện tại bệnh nhân rất khỏe mạnh, sinh hoạt bình thường, đi kiểm tra thì bệnh viện báo kết quả bình thường không có dấu hiệu bệnh lý. Một trường hợp khác, bệnh nhân Hà Văn Cọp (địa chỉ, phường Hòa Thuận, TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp, số điện thoại 0796951947), bệnh nhân ung thư đại tràng, phì đại tuyến tiền liệt, đái tháo đường, tăng men gan. Phòng khám nhận điều trị trong thời gian 12 tháng. Sau thời gian điều trị, phòng khám cho đi kiểm tra tại bệnh viện tỉnh Đồng Tháp bằng cận lâm sàng thì kết quả không phát hiện bệnh lý, và bệnh nhân đã hết bệnh hoàn toàn.

 

 

Ngoài công tác khám chữa bệnh từ thiện cho những bệnh nhân nghèo trên khắp cả nước, phòng khám từ thiện Hương Sen AG còn thực hiện công tác thiện nguyện xã hội: mổ mắt cho người già neo đơn, mổ tim cho người nghèo khó, trao tặng quà vùng bão lũ…  Mới đây, dưới sự chỉ đạo của trung ương hội Nam y Việt Nam và sự đồng tình nhất chí của UBND cấp tỉnh, huyện thì Chi hội Nam y tỉnh An Giang đã được thành lập và lương y Nguyễn Văn Tư được bầu giữ chức chủ tịch lâm thời của Chi hội.

“Sống là cho, đâu chỉ nhận riêng mình”, lương y Nguyễn Văn Tư đã trao tình cảm nồng ấm của mình đến biết bao bệnh nhân, cống hiến thầm lặng vì sức khỏe của mọi người. Rồi đây, sẽ có nhiều người được lương y giúp đỡ, nhiều bệnh nhân ung thư được cứu sống. Danh tiếng của ông sẽ vang xa khắp mọi miền đất nước, phòng khám từ thiện Hương Sen là một địa chỉ khám chữa bệnh miễn phí, hiệu quả được đông đảo mọi người tìm đến. Thật trân quý tấm lòng cao cả của ông. Xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến lương y Nguyễn Văn Tư, tấm gương sáng của ngành Đông y Việt Nam. Và xin chúc lương y Nguyễn Văn Tư sẽ có thật nhiều sức khỏe, tiếp tục lan tỏa yêu thương và thực hiện những điều “phi thường”, tạo nên ý nghĩa và giá trị cho cuộc sống.

 

 

Ghi nhận sự đóng góp tích cực cho công tác thiện nguyện, cứu người suốt hơn 15 năm qua, lương y Nguyễn Văn Tư cùng phòng khám từ thiện Hương Sen được UBND tỉnh An Giang tuyên dương gương điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Bằng khen của UBND tỉnh đã có thành tích đóng góp tích cực trong thực hiện các chương trình xã hội – từ thiện liên tục nhiều năm, được bình chọn, tuyên dương là tấm gương thầm lặng mà cao cả trong phong trào thi đua yêu nước; Giải thưởng Lê Hữu Trác 2017; Người thầy thuốc của nhân dân 2018. Với tấm lòng vàng của người thầy thuốc, lương y Nguyễn Văn Tư vinh dự nhận giải thưởng “Thầy thuốc tiêu biểu vì sức khỏe cộng đồng năm 2019” và “Y dược học Việt Nam vì sức khỏe cộng đồng 2020” do Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam trao tặng.

 

 

Địa chỉ liên hệ:

PHÒNG KHÁM TỪ THIỆN HƯƠNG SEN

Lương y: Nguyễn Văn Tư

Số điện thoại: 0964 027 606

Địa chỉ: Ấp Vĩnh Bảo – xã Vĩnh Hậu – huyện An Phú – tỉnh An Giang

https://www.facebook.com/phongkham.huongsen.3