$nbsp;

X

Thứ tư, 01/02/2023

Hội Động y tỉnh Tuyên Quang tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018

Ngày 10/01/2018, Hội Động y tỉnh Tuyên Quang (thành viên của Ủy ban MTTQ tỉnh) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2017, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018 tại hội trường Ủy ban MTTQ tỉnh. Dự Hội nghị có ông Đỗ Minh Tân, Phó chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Tuyên Quang, bà Trần Thị Mai Hương, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Đông y tỉnh và đại biểu Hội Đông y các huyện, thành phố, cùng một số hội viên tiêu biểu ở cơ sở

Toàn cảnh hội nghị

        Năm 2017 Hội Đông y các cấp trong tỉnh luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo về chuyên môn của Trung ương Hội Đông y Việt Nam, sự quan tâm chỉ đạo của UBND tỉnh, sự phối hợp chỉ đạo, tạo điều kiện của ngành y tế và các cơ quan đoàn thể chính trị – xã hội trong tỉnh. Tỷ lệ bệnh nhân được khám và điều trị bằng y học cổ truyền ngày càng tăng, các hội viên đã giành nhiều công sức nghiên cứu, sưu tầm các loại cây thuốc có tác dụng điều trị tốt, dễ tìm, dễ kiếm, an toàn và hiệu quả, nhất là những bài thuốc hay, cây thuốc quý nhằm phổ biến rộng rãi trong hội, giới thiệu 70 cây thuốc nam tới các trạm y tế xã, đầu tư trang thiết bị y tế phục vụ khám chữa bệnh, vận động nhân dân trồng và sử dụng cây thuốc quanh nhà để kịp thời chữa trị những bệnh thường gặp, người bệnh ngày càng tin tưởng vào phương pháp điều trị Đông y. Trong năm Hội đã kết nạp thêm 28 hội viên mới, đến nay toàn tỉnh có 1.971 hội viên. Công tác tác khám, chẩn đoán và điều trị bệnh được tốt hơn. Trong đó số lượt khám y học cổ truyền 379.984 lượt; với 49.167 ca điều trị; số thang thuốc sử dụng là 391.259 thang; số lần thực hiện thủ thuật 303.115 lần.
 
        Năm 2018, Hội Đông y tỉnh tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, phát triển và nâng cao trình độ cho hội viên. Nêu cao tinh thần trách nhiệm, nghiêm chỉnh chấp hành mọi chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước trong công tác khám, chữa bệnh phục vụ cộng đồng.
 
 
 Ông Đỗ Minh Tân, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh và Bà Trần Thị Mai Hương, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Đông y tỉnh  trao Giấy khen của Hội Đông y tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội năm 2017
 
       Ghi nhận những kết quả, thành tích đã đạt được trong tổ chức, triển khai thực hiện các nhiệm vụ của công tác hội năm 2017, Hội Đông y tỉnh đã tặng Giấy khen cho 18 tập thể và 28 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội năm 2017.
 
Nguồn: mttq.tuyenquang.gov.vn