$nbsp;

X

Thứ hai, 16/05/2022

GSTS. Lương y, Võ sư Nguyễn Đông Đức – Một đời “Tâm, Đức” vì y học cổ truyền

Sinh thời, cha của GSTS. Lương y, Võ sư Nguyễn Đông Đức là một võ sư Đông y nổi tiếng, ông truyền dạy cho con rất nhiều công phu về thiếu lâm và y võ học. Với bản tính thông minh, lương thiện, ngay từ nhỏ lương y Nguyễn Đông Đức đã ham học hỏi, theo học những bí quyết Đông y võ học của cha với mong muốn khôn lớn sẽ trở thành một lương y có tài, có đức chữa bệnh cứu người.

GSTS. Lương y, Võ sư Nguyễn Đông Đức – Phó trưởng ban Đối ngoại Viện khoa học Nghiên cứu Nhân tài Nhân lực Việt Nam

Ngay sau khi thành lập Trung tâm chữa bệnh Từ thiện Nguyễn Đông Đức, thầy đã đem tất cả vốn liếng y học phương Đông và cổ truyền dân tộc học hỏi và tích luỹ của mình để chữa bệnh cứu người. Trung tâm chữa bệnh Từ thiện Nguyễn Đông Đức vừa tổ chức khám chữa bệnh cho nhân dân, khám chữa bệnh miễn phí cho những người ở xa và có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời tập trung nghiên cứu nâng cao hiệu quả các bài bấm huyệt gia truyền trong việc chữa trị nhiều bệnh khác nhau.

Thấm nhuần tinh hoa của võ học dân tộc và y thuật cổ truyền. Tiếp nối truyền thống gia đình, thầy Nguyễn Đông Đức là chưởng môn phái Thái Cực Đông Sơn và đồng thời là danh y với “bàn tay vàng” trong bấm huyệt, chữa bệnh. Đôi bàn tay tài hoa của thầy chữa khỏi các bệnh hiểm nghèo: xương khớp, tai biến, bại liệt và nhiều bệnh nan y khác…

GSTS. Lương y, Võ sư Nguyễn Đông Đức đặc biệt dành trọn tâm huyết nghiên cứu phương pháp võ thuật kết hợp với y học để chữa trị hiệu quả nhiều bệnh khác nhau, vừa an toàn, không gây tác dụng phụ và tốn kém. Đặc biệt hơn, thầy Nguyễn Đông Đức đã nghiên cứu và áp dụng võ thuật vào việc chữa bệnh bằng cách điểm huyệt trị thương. Tới thời điểm này có thể khẳng định ở Việt Nam cũng như nước ngoài nhân tài như GSTS. Lương y, Võ sư Nguyễn Đông Đức là rất hiếm, đáng nể phục. Bằng tài năng thực sự và thực tế đã chứng minh hàng ngàn trường hợp bệnh nhân đã khỏi bệnh nhờ phương pháp chữa bệnh của thầy. Điều đó minh chứng hùng hồn về tài năng và đức độ của thầy. GSTS. Lương y, Võ sư Nguyễn Đông Đức phải điêu luyện về thủ pháp và am hiểu chính xác vị trí từng huyệt vị. Không chỉ là người có kiến thức uyên sâu, tài năng thực sự , thầy chữa bệnh bấm huyệt giúp người bệnh không hề phải chịu bất kỳ cơn đau đớn nào nhưng bệnh tình lại thuyên giảm rõ ràng. Bởi thầy dựa vào các huyệt hồi sinh – chính là huyệt hồi sức, tăng cường sức chịu đựng. Với khối óc tinh thông, bàn tay tài hoa hiếm có của người thầy thuốc chữa bệnh, của một võ sư đầy khí chất, uy lực. Sự kết hợp y học võ thuật đó đã làm nên nhiều điều kì diệu tưởng như không thể. Nhiều bệnh nhân khắp nơi nhờ có thầy mà có thể đi lại, khỏe mạnh được.

GSTS. Lương y, Võ sư Nguyễn Đông Đức luôn ghi nhớ lời dạy của Bác Hồ: “Có tài mà không có đức là người vô dụng. Có đức mà không có tài thì làm việc gì cũng khó”. Bởi thế GSTS. Lương y, Võ sư Nguyễn Đông Đức không chỉ dành thời gian trau dồi chuyên môn, tìm tòi nghiên cứu ra nhiều phương pháp điều trị chữa bệnh hiệu quả mà thầy còn coi việc giúp đỡ những bệnh nhân khó khăn là trách nhiệm của mình. 

GSTS. Lương y, Võ sư Nguyễn Đông Đức: Tâm – Tầm – Tài

Ai khổ thầy luôn tìm cách giúp đỡ, hỗ trợ… GSTS. Lương y, Võ sư Nguyễn Đông Đức luôn tâm niệm, giàu tình cảm hơn là giàu tiền bạc. Chính vì am hiểu được triết lý sống ở đời, nên lúc nào thầy Đức cũng luôn hướng thiện, được nhiều bệnh nhân, anh em, bạn bè, đồng nghiệp kính mến. Bởi họ không chỉ nể phục tài năng và còn kính nể thầy bởi cái tâm, bởi tấm lòng giàu y đức, hết lòng vì mọi người. Bệnh nhân tới Trung tâm phục hồi chức năng Nguyễn Đông Đức lúc nào cũng được lương y – võ sư hỗ trợ hết mình, chữa trị tận tâm, tận tình, được thầy quý mến như người thân của mình.

Vừa qua, trong 2 ngày mùng 8 và mùng 9 tháng 1 năm 2022 GSTS. Lương y, Võ sư Nguyễn Đông Đức đã cùng các mạnh thường quân, các cấp lạnh đạo của 2 tỉnh Thừa Thiên Huế và Quảng Trị tặng quà cho các hộ nghèo gia đình chính sách. Trao 800 phần quà từ thiện cho 2 xã huyện Hướng Hóa tỉnh Quảng Trị …Trao 200 phần quà từ thiện cho xã Phong Hòa huyện Phong Điền tỉnh Thừa Thiên Huế …..QUÀ gồm gạo + mì tôm + nước mắm + Đường+ dầu ăn+ hạt nêm + khẩu trang+ dầu gió + xô đựng nước + thuốc tây + khám chữa bệnh miễn phí + phong bì tiền mặt …..trên đường về sẽ ghé Đà Nẵng _ Quảng Ngãi _ Bình Định _ Phú Yên _ Nha Trang _ Đức Trọng.

Thật Trân Qúy những việc làm của GSTS. Lương y, Võ sư Nguyễn Đông Đức, mong rằng sẽ có nhiều tấm gương như Thầy, để nhiều mảnh đời khó khăn bất hạnh sẽ được cứu giúp, có cuộc sống bớt khổ cực hơn

Với những đóng góp tích cực của mình đối với nền Y học cổ truyền ở Lâm Đồng nói riêng và nền Y học cổ truyền Việt Nam nói chung, GSTS. Lương y, Võ sư Nguyễn Đông Đức đã vinh dự được nhận nhiều bằng khen, giấy khen Trân quý của các Cơ quan có uy tín trong nước và quốc tế như: Chứng nhận “Bàn tay vàng bấm huyệt trị bệnh” – do TW Hội Nghiên cứu Khoa học Đông Nam Á trao tặng; Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả cho công trình “Nghiên cứu phương pháp nghiên cứu hỗ trợ chữa bại liệt do tai biến bằng bấm huyệt trong y học cổ truyền”; Bằng phát minh môn “Điểm huyệt giải huyệt không dùng thuốc” do Hiệp hội Y tế Hoa Kỳ cấp.

Thầy Nguyễn Đông Đức đã vinh dự là một trong số hiếm lương y Việt được Hiệp hội Y tế Hoa Kì cấp bằng phát minh môn “Điểm huyệt giải huyệt không dùng thuốc”. Đây là sự ghi nhận xứng đáng và là cơ sở vững chắc khẳng định tài năng của ông. Đây cũng là một bước tiến vượt bậc của Y học nước nhà trong hành trình vươn lên sánh vai với các nền Y học hiện đại của thế giới. Và còn rất nhiều chứng nhận, bằng khen cao quý khác. Hiện nay với cương vị:

   – Phó trưởng ban Đối ngoại Viện khoa học Nghiên cứu Nhân tài Nhân lực Việt Nam

   – Phó trưởng ban Đối ngoại Tạp chí Thương gia Thị trường

   – Phó Viện trưởng Viện Y dược Cổ truyền Quân dân Y Việt Nam

GSTS. Lương y, Võ sư Nguyễn Đông ĐứcPhó Viện trưởng Viện Y dược Cổ truyền Quân dân Y Việt Nam

Cái tên Trung tâm chữa bệnh Từ thiện Nguyễn Đông Đức, GSTS. Lương y, Võ sư Nguyễn Đông Đức cũng như những đóng góp to lớn của thầy đã trở nên quen thuộc, thân thiết ,đã thắp nên bao niềm tin yêu cuộc sống, mang lại cuộc sống vui khỏe, hạnh phúc cho hàng ngàn bệnh nhân, hàng ngàn gia đình trên mọi miền đất nước.

Bước sang Năm mới, Chúng tôi những người làm công tác Truyền thông – Báo chí Xin được Kính chúc GSTS. Lương y, Võ sư Nguyễn Đông Đức luôn dồi dào sức khỏe, an lành, hạnh phúc và ngày càng cống hiến nhiều phương pháp chữa bệnh hữu hiệu hơ nữa. Mong cho nhiều bệnh nhân, mảnh đời bất hạnh sẽ may mắn, có duyên được biết tới thầy Đông Đức để họ có thể được lành bệnh, sống vui khỏe và hạnh phúc.

https://www.facebook.com/LuongYDuongBachDuong