$nbsp;

X

Chủ nhật, 26/06/2022

Câu chuyện về tình bạn ý nghĩa và hay nhất

Những câu chuyện hay và ý nghĩa nhất về tình bạn
Những câu chuyện hay và ý nghĩa nhất về tình bạn

Tiếp tục của Câu chuyện về tình bạn ý nghĩa và hay nhất(p1), mời các bạn cùng xem tiếp những câu chuyện ý nghĩa và cùng suy ngẫm nhé:

3, Khi là một người bạn thân:

Sự kinh hoàng tràn ngập trong lòng người lính trong Thế chiến thứ I khi anh nhìn thấy người bạn của mình ngã xuống trong chiến trận. Dù anh đang bị mắc kẹt trong chiến hào và trên đầu đang là “mưa bom, bão đạn” nhưng anh vẫn tha thiết xin phép chỉ huy của mình ra giữa vùng chiến hào đó để mang người đồng đội của mình về.

Vị chỉ huy trả lời: – Anh có thể làm như vậy nhưng có thể sự mạo hiểm của anh là không đáng đâu. Có thể người bạn của anh đã chết rồi. Và anh rất có thể sẽ đánh mất đi sự sống của mình nếu như anh làm vậy.

Tuy nhiên, người lính vẫn bất chấp sự khuyên can. Anh liều mình vượt màn bom đạn và cuối cùng cũng đem được người bạn của mình về chiến hào. Vị chỉ huy sau khi kiểm tra người lính bị trúng đạn đã nhìn anh với ánh mắt đầy thông cảm: – Tôi đã nói trước với anh rồi, sự mạo hiểm của anh không đáng đâu. Người bạn của cậu đã chết rồi và cậu bây giờ lại bị thương nặng.

Tuy nhiên, người lính đã trả lời thật chắc chắn: – Không, việc làm của tôi là hoàn toàn xứng đáng.

Vị chỉ huy ngạc nhiên:- Tôi đã bảo với cậu là người bạn của cậu đã chết rồi mà.

Nhưng câu trả lời của người lính: – Không, việc đó là hoàn toàn xứng đáng vì khi tôi đến bên cậu ấy, cậu ấy vẫn còn sống và nói với tôi:”Jim, tôi biết rằng chắc chắn anh sẽ đến bên cạnh tôi!”.

Trong cuộc sống, một việc đáng làm hay không còn tùy thuộc vào cách mà chúng ta nhìn nhận nó. Đừng bị chi phối bởi những đánh giá và nhận định của người khác. Bạn hãy dũng cảm làm theo những gì mà con tim bạn cho là xứng đáng.

4, Bạn có bao nhiêu người bạn?

Một cụ già hỏi cô gái nhỏ:” Cô có bao nhiêu người bạn?”. Cô gái ngạc nhiên:” Sao cụ lại hỏi vậy, tôi có khá nhiều bạn, nhưng nhớ đầy đủ thông tin về họ thì chắc chỉ có vài người.”

Cụ già gật đầu đầy buồn bã:” Cô nên cảm thấy mình thật may mắn vì có nhiều bạn đến thế. Nhưng có quá nhiều người bạn mà cô không biết rõ thông tin về họ. Điều đó thật đáng tiếc.”

Nhưng cô nói rằng:” Nhưng ít nhất là cháu còn có một người bạn thật sự”.

Bởi bạn đối với cô chính là người có thể cho cô mượn bờ vai vững chãi dựa vào khi cô khóc. Là người giơ bàn tay kéo cô khỏi khỏi bóng đêm và tuyệt vọng khi tất cả những người mà cô gọi là “bạn” đã đẩy cô xuống đó.

Người bạn thật sự sẽ bên cô mà không bán đứng cô vì những giá trị lợi ích tầm thường. Và quan trọng hơn cả, người bạn đó dành cho bạn những tình cảm chân thành xuất phát từ trái tim của họ.

Vậy còn bạn, định nghĩa về “bạn” của bạn sẽ như thế nào?