$nbsp;

X

Thứ tư, 04/08/2021

Lương y Phạm Đức Toàn – khắc tinh của bệnh zona ( giời leo)

Sài Gòn hối hả và nhộn nhịp, con người và cuộc sống dường như không bao giờ nghỉ ngơi. Nhưng đâu đó, giấu mình dưới sự nhộn nhịp của thành thị vẫn có những con người sống lặng lẽ, âm thầm, giúp đỡ những mảnh đời khó khăn, những bệnh nhân khốn khó. Người mà chúng tôi nhắc đến ở đây là lương y Phạm Đức Toàn.
Đến với đông y từ nỗi đau mất người thân
         Cơ duyên đến với nghề của lương y Phạm Đức Toàn có chút gợn buồn. Khi phải chứng kiến người chị ruột vĩnh viễn từ giã cõi trần ở tuổi thanh xuân, đó là khoảng thời gian đầy khó khăn và thử thách với lương y Toàn. Bỏ lại sau lưng những giọt nước mắt đau thương, ông đã quyết tâm phải làm một điều gì đó, mà đơn giản lúc đó trong suy nghĩ của ông là mong muốn mọi người có được sức khỏe dẻo dai. Sau những đêm suy nghĩ, ông quyết định đến với Đông y, học hỏi các phương pháp chữa bệnh bằng y học cổ truyền. Bằng quyết tâm học hỏi và lòng yêu nghề, ông đã may mắn được nhiều vị tiền bối truyền thụ những bài thuốc quý, hiệu quả. Tất cả những bài học, phương pháp khám chữa bệnh đều được lương y Phạm Đức Toàn ghi chép cẩn thận tỉ mỉ trong những cuốn sổ dày hàng trăm trang nay đã phai màu giấy. Ông tận dụng khoảng thời gian này đi học hỏi, trực tiếp đi cùng các vị tiền bối thăm khám cho bệnh nhân để trau dồi kinh nghiệm. Từ Sài Gòn hối hả lên Tây Nguyên nắng gió, hay trải mình cùng đồng bào miền Tây sông nước, ông đều cố gắng tích cóp kiến thức cho bản thân mình. Cũng chính vì vậy mà ông tiếp thu kiến thức chuyên môn rất nhanh chóng, hiệu quả.
 image001
    Lương y Phạm Đức Toàn (ở giữa ) trong một chuyến đi sưu tầm cây thuốc cùng bà con dân tộc thiểu số. (Ảnh :NVCC)
          Bên cạnh đó, trong quá trình tham gia hoạt động tại hội Đông y quận Thủ Đức, ông cũng tích cực học tập những phương pháp chữa bệnh của các vị cao niên trong tổ chức. Hiện nay, ông là một trong những cá nhân sinh hoạt tích cực tại cơ sở.
 

 

Đến khắc tinh của bệnh zona( giời leo)
          Năm 2006 là mốc thời gian chính thức đánh dấu quá trình hoạt động thăm khám của lương y Phạm Đức Toàn, ông tham gia hội đông y tỉnh Bình Định, và có nhiều đóng góp trong công tác khám chữa và xây dựng hội. Ông khám chữa nhiều các chứng bệnh như gai đôi cột sống, các chứng bệnh về da liễu, trong đó nổi bật là bệnh zona (giời leo).
          Lương y Phạm Đức Toàn cho biết theo cách gọi dân gian bệnh giời leo ( zona-theo cách gọi của Tây y) thực chất là chứng bệnh viêm da, có thể xuất hiện bất cứ vị trí nào trên cơ thể nhưng thường gặp nhất là ở ngực, bụng, vai, cổ, mặt và hố mắt. Triệu chứng đầu tiên là cảm giác đau, ngứa, căng, bỏng, nhức ở một phía của cơ thể. Thông thường, sau khi cơn đau xuất hiện 1-3 ngày các dải ban sẽ nổi , tấy đỏ, phồng lên ở ngay vị trí đau. Sau đó nó sẽ tụ mủ và đóng vảy trong 10-12 ngày, 2-3 tuần sau, ban sẽ biến mất, vảy rơi ra, có thể để lại sẹo.
         Theo ông, nhiều bệnh nhân không nắm được chứng bệnh “dễ mà khó” này dẫn đến quá trình điều trị sai lầm, gây phản tác dụng. Trải qua nhiều năm học hỏi và tích lũy kinh nghiệm trên thực tế, lương y Toàn cam kết điều trị tận tình, hiệu quả, uy tín với bệnh nhân. Sản phẩm thuốc được pha chế dạng nước của ông  dễ sử dụng, an toàn, hiệu quả. Bệnh nhân hết đau và dừng lây lan lần đầu tiên sử dụng.  Theo như ông thống kê, hầu hết các bệnh nhân điều trị trong vòng 3 ngày là khỏi bệnh và không để lại sẹo.
 
image003
Bệnh nhân Phạm Thị Rốt ( 75 tuổi, Bình Dương ) được điều trị hiệu quả sau 3 ngày. (Ảnh: NVCC)
 

 

Trong khuôn khổ bài viết, phóng viên chúng tôi không thể trích dẫn hết toàn bộ các trường hợp bệnh nhân bị giời leo (zona) mà lương y Phạm Đức Toản điều trị thành công. Xin được gửi đến bạn đọc một số hình ảnh thực tiễn trong quá trình điều trị của lương y Phạm Đức Toàn.
 image005
 
         Trường hợp bệnh nhân ở Bình Dương sau 1 ngày điều trị đã khỏi hẳ(Ảnh :NVCC)
 

 

image007
 
Trường hợp bệnh nhân ở phường Linh Tây, quận Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh khỏi bệnh sau 3 ngày điều trị. (Ảnh :NVCC )
 

 

Là một người say mê nghiên cứu ,tìm hiểu, tư vấn phong thủy
 
           Chúng tôi không khỏi bất ngờ với thông tin mà lương y Toàn và bệnh nhân cung cấp cho phóng viên khi biết rằng ông còn là một cá nhân yêu thích, say mê tìm hiểu và tư vấn phong thủy. Ông có chia sẻ, trong quá trình điều trị bệnh và nghiên cứu phong thủy có những mối liên quan mật thiết với nhau. Việc vận dụng kiến thức phong thủy, kết hợp linh hoạt với phương pháp chữa bệnh của ông thực tế đã chứng minh có hiệu quả. Bên cạnh đó, có nhiều doanh nhân, doanh nghiệp gặp khó khăn trong công việc nhờ đến sự giúp đỡ của ông cũng đã  “ăn nên, làm ra”, gia đạo yên ổn, thuận hòa.
             Miệt mài, chịu khó, uy tín, tận tâm với nghề là những gì mà chúng tôi được nghe khi bệnh nhân nhắc đến lương y Phạm Đức Toàn. Hơn một thập kỷ cống hiến cho y học cổ truyền, giúp đỡ bệnh nhân, ông vinh dự nhận được nhiều bằng khen, giải thưởng cao quý do các các cấp ban nghành trao tặng như một sự ghi nhận xứng đáng.
 
          Với những điều đó, chúng tôi tin rằng lương y Phạm Đức Toàn sẽ còn thành công hơn nữa với con đường mình đã chọn.

 

Thông tin liên hệ: 
Lương y Phạm Đức Toàn
Số 19, đường 14, phường Linh Đông, quận Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh 
ĐT: 0944 717 477
Email: dongy1106@gmail.com
 
 
 
                                                                                                                                                                                       Lê Dũng