$nbsp;

X

Thứ tư, 04/08/2021

Lương y Lý Thị Bích Hồng – Thần kỳ bài thuốc chữa bệnh hiệu quả của dân tộc Dao

Có một nét đẹp mà người dân tộc Dao tại Ba Vì luôn tự hào đó chính là văn hóa làm thuốc Nam của họ. Từ bao đời nay, những người con của dân tộc Dao Ba Vì vẫn từng ngày lưu giữ, phát huy, mang danh tiếng của thuốc Nam đến với mọi miền Tổ Quốc. Và lương y Lý Thị Bích Hồng là một trong những thầy thuốc đã góp phần tạo nên điều đó. Cô luôn được bệnh nhân tin tưởng đánh giá cao trong công tác điều trị bệnh hiệu quả, đem lại niềm vui hạnh phúc sức khỏe tới hàng trăm bệnh nhân trong hàng chục năm qua.

 

 

Đến với thôn Yên Sơn, xã Ba Vì thì đặt chân đến đâu cũng thấy những sân thuốc được phơi khô bởi đây chính là làng nghề thuốc Nam. Dọc theo con đường làng, chúng tôi được giới thiệu tìm đến nhà thuốc được đánh giá là uy tín nhất tại địa bàn là lương y Lý Thị Bích Hồng. Mặc dù tuổi còn trẻ nhưng cô đã có chỗ đứng vững chắc trong lòng những bệnh nhân không chỉ trong địa bàn mà còn ở các tỉnh thành trên cả nước.

Trong nhà thuốc của lương y Lý Thị Bích Hồng là hàng trăm những vị thuốc khác nhau được bảo quản cận thận trong túi. Đó chính là những nguồn dược liệu được chính tay cô thu hái từ trên núi Ba Vì cũng như là tại vườn thuốc của gia đình. Chia sẻ với chúng tôi về những khó khăn trong quá trình thu hái nhũng vị thuốc ở trên rừng, cô chia sẻ: “Trong tất cả những công đoạn để tạo nên bài thuốc thì hái thuốc chính là khó nhất. Những thầy thuốc như tôi phải có kiến thức và sự dũng cảm khi lặn lội tận rừng sâu để mang cây thuốc về. Có những ngày trời mưa những khi đó cây thuốc đấy đang độ thu hái tốt nhất nên vẫn phải đội mưa đội gió đội khó khăn vào rừng.” Nghề thầy thuốc là như vậy nhưng vì sức khỏe của bệnh nhân mà họ vẫn không quản ngại gì cả.

 

 

Lương y Lý Thị Bích Hồng là thầy thuốc đa khoa nên hầu như bệnh nào cô cũng có thể chữa trị nhưng đặc biệt phải kể đến những bệnh xương khớp, bệnh tiểu đường, bệnh trĩ, bệnh dạ dày, bệnh viêm xoang. Với những bài thuốc gia truyền kết hợp những kinh nghiệm tích lũy trong quá trình khám chữa bệnh, cô đã chữa thành công hàng trăm bệnh nhân từ miền xuôi đến miền ngược, từ trong nước đến nước ngoài. Hàng ngày vẫn có hàng chục lượt bệnh nhân đến nhà thuốc của cô để thăm khám chữa bệnh, trong đó ít nhiều vẫn có những bệnh nhân được cô chữa khỏi đã giới thiệu những người quen để khám bệnh. Thế nên nhà thuốc của cô chẳng bao giờ thiếu bóng dáng bệnh nhân, bên cạnh đó thì nhà thuốc vẫn gửi thuốc qua bưu điện cho những bệnh nhân không có điều kiện đi lại.

 

 

Trong nhịp sống của thời buổi kinh tế như hiện nay nhưng đối với lương y Lý Thị Bich Hồng luôn đặt chữ Tín lên hàng đầu. Cô không vì lợi nhuận trước mắt mà gian dối, lừa gạt bệnh nhân. Xuất phát từ trong chính cái tâm của người thầy thuốc, cô luôn cố gắng tìm hiểu nghiên cứu chữa trị những căn bệnh hiện nay nhiều người đang mắc phải và bào chế ra những dạng thuốc phù hợp với nhu cầu sử dụng của bệnh nhân. Hiện nay, nhà thuốc của cô đã bào chế thành công những dạng thuốc khác bên cạnh thuốc sắc truyền thống, đó là dạng cao, dạng bột, dạng viên, dạng xịt cho những bệnh nhân bị viêm xoang.

Bằng tấm lòng nhân hậu và sự tài năng của mình mà lương y Lý Thị Bích Hồng luôn nhận được sự tôn trọng, yêu mến và tin tưởng từ mọi người xung quanh. Đó chính là đông lực để cô cố gắng hơn nữa trên con đường chữa bệnh cứu người này. Xin trân trọng cảm ơn tới cô và mong rằng, cô sẽ luôn là chốt chặng đáng tin cậy của bệnh nhân, làm điểm tựa cho những bệnh nhân để đem lại sức khỏe, niềm vui đến với họ.

 

Thông tin cho quý độc giả cần liên hệ

Nhà thuốc dân tộc Dao Hồng Anh

Lương y Lý Thị Bích Hồng 

Địa chỉ; Thôn Yên Sơn – Ba Vì – Hà Nội

Điện thoại: 037.6817.104 – 083.685.4199 – 096.109.9726